HOT

Giải bài 24 sinh 12

By Thiên Minh | 23/12/2018

Trong tài liệu giải bài 24 sinh 12, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các bằng chứng tiến hóa thông qua việc giải các bài tập trang 107 sách giáo khoa Sinh Học lớp 12, với lời giải ngắn nhất nhưng chi tiết sẽ giúp việc soạn bài và chuẩn bị bài trước khi lên lớp được tốt hơn.

Nếu chưa có câu trả lời cho các câu hỏi trong bài tập sách giáo khoa Sinh học 12 về bài các bằng chứng tiến hóa, các em hãy theo dõi nội dung giải chi tiết dưới đây của giaitoan8.com.

giai bai 24 sinh 12

Giải bài 24 sinh 12, Các bằng chứng tiến hóa ngắn nhất

Giải bài Các bằng chứng tiến hóa Sinh học 12

Giải bài 1 trang 107 SGK Sinh học 12:

Cơ quan thoái hoá hay được sử dụng như bằng chứng nói lên mối quan hệ họ hàng giữa các loài VÌ cơ quan thoái hoá không có chức năng hoặc chức năng bị tiêu giảm nên không được CLTN giữ lại, chúng được giữ lại ở các loài (như dấu vết hay các cơ quan không có chức năng), đơn giản là được thừa hưởng các gen từ loài tổ tiên.

Giải bài 2 trang 107 SGK Sinh học 12:

Các em có thể lấy ví dụ như: Mọi loài sinh vật đều có vật chất di truyền là ADN, đều có chung mã di truyền, có chung cơ chế phiên mã và dịch mã, có chung các giai đoạn của quá trình chuyển hoá vật chất như đường phân,… và còn rất nhiều ví dụ khác nữa.

Giải bài 3 trang 107 SGK Sinh học 12:

Các em chọn đáp án C: Do điều kiện môi trường ở hai khu vực giống nhau nên CLTN chọn lọc các đặc điểm thích nghi giống nhau.

Giải bài 4 trang 107 SGK Sinh học 12:

Tại vì: Các gen quy định cơ quan thoái hoá không bị CLTN đào thải vì những cơ quan này thường không gây hại tới cơ thể sinh vật. Những gen này chỉ có thể bị loại khỏi quần thể bởi các yếu tố ngẫu nhiên, có thể là vì thời gian tiến hoá còn chưa đủ dài để các yếu tố ngẫu nhiên loại bỏ các gen này.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau giải xong các bài tập trang sgk trang 107 sgk Sinh học 12 rồi, các em còn chỗ nào chưa hiểu không ạ? nếu có hãy comment bằng nick Facebook dưới bài viết nha, còn trong tài liệu sau, chúng ta sẽ học Bài 25 Sinh 12 về Học thuyết Lamac và học thuyết Đacuyn nha!

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • giai bai 24 sinh 12

  • giải bài tập trang 107 sinh 12

  • giải bài các bằng chứng tiến hóa

  • giải bài 24 sinh học 12