HOT

Tả con chó nhà em ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 13/05/2022

Để hoàn thành tốt bài văn Tả con chó nhà em ngắn nhất, các em có thể lựa chọn một trong số các câu chuyện gợi ý được Giaitoan8.com chia sẻ dưới đây để tham khảo, chuẩn bị cho giờ học sắp tới đạt kết quả cao.


Tả con chó nhà em ngắn nhất là nội dung gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu được Giaitoan8.com sưu tầm từ những bài văn hay nhất của các học sinh trên cả nước sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hay để sáng tạo ra những bài văn hấp dẫn và đặc sắc hơn.

Tả con chó nhà em ngắn nhất

Mẫu 1

Gia đình em có nuôi một con cún rất khôn, và nó đã trở thành một “cảnh sát viên nhỏ tuổi” coi nhà rất giỏi. Đó là Mun, chú chó vừa đáng yêu vừa dũng cảm. Mun có thân hình khá nhỏ nhắn. Nhưng chú lại rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Bộ lông màu có màu trắng sữa. Đôi mắt to tròn như hai hạt nhãn. Bốn chiếc chân chắc khỏe, với những chiếc móng khá sắc. Chiếc mũi lúc nào cũng ướt nhưng lại rất thính. Đôi tai nhỏ lúc nào vểnh lên như nghe ngóng một điều gì. Mỗi khi có người lạ đến nhà, Mun lại tỏ ra rất cảnh giác. Nhờ có Mun canh giữ nhà cửa mà gia đình em ai cũng yên tâm.

Mẫu 2

Nhà em có nuôi một chú chó. Nó là món quà của ba ngoại tặng nhân dịp sinh nhật của em. Khi bà ngoại cho em, chú chó còn rất nhỏ, em bế chú chó trên tay âu yếm và đặt tên cho nó là Bông. Khi còn nhỏ, chú Bông có bộ màu lông vàng như màu rơm, đến khi lớn lên màu lông ngày càng sẫm hơn. Bông có bộ lông dài và mượt. Vì em thường xuyên tắm rửa cho Bông, nên nó luôn sạch sẽ và không có rận. Chú chó nhà em có đôi mắt to tròn đen láy, trông như viên bi ve rất long lanh. Mỗi khi nhìn thấy em đi học về, mắt nó lại sáng lên, vẫy đuôi mừng quýnh và lao ra chào đón em. Em rất yêu quý chú Cún của mình.

Mẫu 3

Từ trước đến giờ, nhà em nuôi cũng khá nhiều chú chó. Nhưng em thích nhất là Vàng. Nó đã sống với gia đình em khoảng ba năm nay. Vàng có một thân hình khá to lớn. Nó nặng khoảng mười sáu ký. Toàn thân là màu vàng sậm, mượt mà. Đầu chú to như cái yên xe đạp. Hai tai vểnh lên, lắng nghe tiếng chân người lạ khi đến nhà. Đôi mắt to tròn màu nâu. Cái chóp mũi thì màu đen lúc nào cũng ươn ướt. Mấy cọng ria mép chĩa ra hai bên. Mõm chú to, rộng mỗi khi ngáp để lộ hàm răng trắng với mấy cái răng nanh bên khóe miệng, trông thật dữ tợn. Cái lưỡi thì màu hồng nhạt thè ra ngoài. Vàng rất khôn, chú như hiểu được lời nói của bố. Bố em bảo nằm thì nó nằm, bảo ngồi dậy thì chú, mỗi khi có người lạ thì chú sủa inh ỏi, khi bố bảo Vàng im thì chú im ngay. Vàng rất khôn ngoan cả nhà em ai cũng quý nó. Coi nó như một thành viên trong gia đình.

Mẫu 4

Đô Đô là chú chó thật đáng yêu. Đó là món quà bố tặng em vào sinh nhật thứ tám. Chú thuộc giống chó Bi, giống chó mà em thích nhất. Bộ lông của Đô Đô đen óng. Những sợi lông xoăn tít như những sợi mì tôm. Mỗi lúc cuộn tròn trong vòng tay em, trông chú chẳng khác gì một cuộn len cả. Đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve. Cái tai của Đô Đô khá dài lúc nào cũng lúc lắc trông thật là ngộ nghĩnh. Cái mũi nhỏ xíu và lúc nào cũng ươn ướt. Nó đi đứng nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng sáng, Đô Đô giỡn với chú mèo tam thể trên sân. Thấm mệt, chú trèo lên thềm, lim dim ngủ. Những lúc em đi học về, chú lại chạy ra tận cổng đón em, cái đuôi lại vẫy vẫy như chào mừng như muốn nói “A! Cô chủ đã về rồi, ra chơi với tôi nào”. Đối với em, Đô Đô không chỉ là người bảo vệ cho ngôi nhà bé nhỏ của em, mà còn là một người bạn thân thiết.

Mẫu 5

Trong số các loài vật nuôi trong gia đình, em yêu thích nhất là con chó. Con chó nhà em mới được nuôi cách đây một năm. Em đã đặt cái tên Mực cho nó. Mực thuộc giống cái. Nó rất hiền lành và khôn ngoan. Bộ lông của nó có màu đen lại lốm đốm vài chấm trắng. Bốn chân của Mực to và chắc khỏe. Nó chạy rất nhanh, nhất là khi đuổi mèo hoặc chuột. Chiếc mũi của nó rất nhạy bén và đôi tai to rất thính. Mực còn có đôi mắt rất tinh có thể nhìn mọi vật trong tối, có lẽ vì thế mà chó được nuôi để trông giữ nhà cửa. Trong gia đình em, ai cũng yêu quý con Mực và luôn coi nó như một thành viên trong gia đình.

Dàn ý tả con chó nhà em ngắn nhất

- Giới thiệu về con chó mà em định tả

- Nguồn gốc ( Chó có nguồn gốc từ loài sói/ Con người đã thuần hóa trở thành người bạn với chúng ta ngày nay…)

- Phân loại (Chó ta/ Chó tây…)

- Tả ngoại hình ( Tả hình dáng của con vật/ Tả chi tiết từng bộ phận : bộ lông, cái đầu, đôi mắt…)

- Hoạt động của chó

Con chó rất khôn ngoan: sủa mỗi khi nhà có khách lạ hay có người lạ.

Chó là loài vật rất thính, khách lạ hay quen vào nhà chú đều phân biệt được hết. Khách lạ thì chú sủa những tràng dài như báo hiệu cho chủ biết, còn khách quen thì chú ngoe nguẩy đuôi vui mừng như là hiếu khách lắm vậy.

- Quan hệ với con người (Thân thiện/ Trung thành/ Người bạn thân thiết…)

- Nêu cảm nghĩ và tình cảm đối với chó.

Trên đây là nội dung gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả con chó nhà em ngắn nhất, hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh thoàn thành bài viết một cách hoàn chỉnh nhất.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • Tả con chó nhà em

  • Tả con chó nhà em ngắn nhất