HOT

201 câu hỏi và đáp án môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT hay nhất

By Thiên Minh | 13/02/2022

Cùng xem và giải 201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán do nhóm Toán Anh Dúi biên soạn cùng với việc ôn lại các kiến thức mà mình đã được học để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sau này của mình.

Tuyển tập 201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán được sưu tầm từ các bộ đề thi thử THPT Quốc Gia của nhiều trường THPT trên cả nước. Chắc chắn sẽ có những dạng toán mà các em đã làm vững và có những dạng toán còn yếu, vì thế, các em cần tập trung nghiêm túc làm bài nha.

201 cau hoi chon loc on thi tot nghiep thpt mon toan
Tuyển tập câu hỏi môn Toán chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán

Xem qua một số câu hỏi hay trong tài liệu ôn tập:

Câu 1. Cho hàm số y = f(x) = x + $\frac{1}{x}$. Cho điểm M(a;b) sao cho có đúng hai tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = f(x) đi qua M, đồng thời hai tiếp tuyến này vuông góc với nhau. Biết điểm M luôn thuộc một đường tròn cố định, bán kính của đường tròn đó là?

Câu 2. giả sử a, b là các số thực sao cho x3 + y3 = a.103z + b.102z đúng với mọi số thực dương x, y, z thỏa mã log(x+y)z và log(x2 + y2) = x + 1. Tính giá trị của a + b?

Câu 3. Gọi d là đường thẳng đi qua A(2;0) có hệ số góc m (m>0) cắt đồ thị hàm số C: y = -x3 + 6x2 - 9x + 2 tại ba điểm phân biệt A, B, C. Gọi B', C' lần lượt là hình chiếu vuông góc của B, C lên trục tung. Biết rằng BB'C'C có diện tích bằng 8, giá trị của m thuộc khoảng nào sau đây?

Trên đây là tài liệu 201 câu hỏi chọn lọc ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán, các em tiếp tục giải Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 2022 môn Toán sở GD&ĐT Hà Tĩnh lần 5 ở đây.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán

  • tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2022 môn Toán

  • Chuyên đề ôn thi THPT Quốc gia môn Toán 2022