HOT

Đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán sở GD&ĐT Yên Bái năm 2022

By Thiên Minh | 30/10/2021

Nếu đang là học sinh giỏi của trường, các bạn hãy thử sức mình bằng cách giải bộ đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán sở GD&ĐT Yên Bái năm 2022 với nhiều bài tập hay nha.


Thông báo: Quý khách có nhu cầu đặt Banner + Guest Post, vui lòng xem bảng báo giá: TẠI ĐÂY

Cấu trúc đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán sở GD&ĐT Yên Bái năm 2022 gồm 5 bài tập tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. Nội dung gồm: giải hệ phương trình, dãy số, đường tròn ngoại tiếp tam giác ...

Đề chọn đội tuyển thi HSG QG môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Yên Bái ngày 29/9/2021

de thi chon doi tuyen hsg qg mon toan

Câu 4.
1, Một lớp học có 17 học sinh nam và 20 học sinh nữ. Hỏi có tất cả bao nhiêu cách xếp 37 học sinh đó thành một hàng dọc sao cho xuất hiện đúng một cặp nam - nữ mà học sinh nam đứng trước học sinh nữ?
2, Một dãy phòng có 19 phòng. Ban đầu mỗi phòng có một người. Sau đó cứ mỗi ngày có hai người nào đó được chuyển sang hai phòng bên cạnh nhưng theo hài chiều ngược nhau. Hỏi sau một số ngày có hay không trường hợp mà.
a, Không có ai ở phòng thứ tự chẵn.
b, Có 10 người ở phòng cuối

Đề chọn đội tuyển thi HSG QG môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Yên Bái ngày 30/9/2021

de thi chon doi tuyen hsg qg mon toan

Câu 3. Cho đường trong (O) và dây cung BC cố định, điểm A di động trên (O) sao cho tam giác ABC (AB < AC) nhọn và không cân. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, I là trung điểm của BC. Các đường thẳng BH, CH cắt các cạnh đối diện tại E, F. Các đường tròn (IBF) và (ICE) cắt nhau tại D khác I.
1, Chứng minh rằng đường thẳng AD luôn đi qua một điểm cố định và giao điểm của hai đường thẳng DH và EF nằm trên một đường thẳng cố định.
2, Gọi AL là đường phân giác góc A của tam giác ABC với L thuộc BC. Đường tròn ADL cắt (O) tại K khác A và cắt đường thẳng BC ở S (S không nằm trong đoạn BC). giả sử AK, AS cắt đường tròn (AEF) lần lượt ở G, T. Chứng minh rằng TG = TD.

Trên đây là nội dung đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán sở GD&ĐT Yên Bái năm 2022, các em tiếp tục làm Đề chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Yên Bái năm 2021 2022 ở đây.

ĐG của bạn?

Ghi chú: Để chia sẻ tài liệu, đề thi hay trên Giaitoan8.com, Thầy Cô và bạn đọc vui lòng gửi tại địa chỉ:
Mail: ads.giaitoan8.com@gmail.com
Facebook: https://facebook.com/giaitoan8

Từ khóa:
  • đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán

  • đề chọn đội tuyển HSG QG môn Toán

  • đề thi môn Toán chọn đội tuyển HSG QG