HOT

Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Uông Bí Quảng Ninh năm học 2020 2021

By Deat_09 | 28/06/2020

GiaiToan8.com mời các em học sinh lớp 9 giải Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Uông Bí Quảng Ninh năm học 2020 2021 vừa được các bạn cùng khối của trường hoàn thành xong, đây sẽ là tài liệu bổ ích với các bạn sắp bước vào kỳ thi của mình.

Cấu trúc của Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Uông Bí Quảng Ninh năm học 2020 2021 gồm 2 phần chính. Phần I: đọc hiểu chiếm 2 điểm còn lại phần II: làm văn là 8 điểm. Thời gian làm bài là 120 phút. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Uông Bí Quảng Ninh năm học 2020 2021:


Một số câu hỏi trong đề:
Cảm nhận về tình cha con của ông Sáu và bé Thu trong đoạn trích sau:
Ðến lúc chia tay, mang ba lô lên vai, sau khi bắt tay hết mọi người, anh Sáu mới đưa mắt nhìn con, thấy nó đứng trong góc nhà.
Chắc anh cũng muốn ôm con, hôn con, nhưng hình như cũng lại sợ nó giẫy lên lại bỏ chạy, nên anh chỉ đứng nhìn nó. Anh nhìn nó với đôi mắt trìu mến lẫn buồn rầu. Tôi thấy đôi mắt mênh mông của con bé bỗng xôn xao.
- Thôi! Ba đi nghe con! - Anh Sáu khe khẽ nói.
Chúng tôi, mọi người - kể cả anh, đều tưởng con bé sẽ đứng yên đó thôi. Nhưng thật lạ lùng, đến lúc ấy, tình cha con như bỗng nổi dậy trong người nó, trong lúc không ai ngờ đến thì nó bỗng kêu thét lên:
- Ba... a... a... ba!
Tiếng kêu của nó như tiếng xé, xé sự im lặng và xé cả ruột gan mọi người, nghe thật xót xa. Ðó là tiếng "Ba" mà nó cố đè nén trong bao nhiêu năm, tiếng "Ba" như vỡ tung ra từ lòng nó, nó vừa kêu vừa chạy xô tới, nhanh như một con sóc, nó chạy thót lên và dang hai tay ôm chặt lấy cổ ba nó. Tôi thấy làn tóc tơ sau ót nó như đựng đứng lên.
Nó vừa ôm chặt lấy cổ ba nó vừa nói trong tiếng khóc:
- Ba! Không cho ba đi nữa! Ba ở nhà với con!
Ba nó bế nó lên - nó hôn ba nó cùng khắp. Nó hôn tóc, hôn cổ, hôn vai và hôn cả vết thẹo dài bên má của ba nó nữa.
Trong lúc đó, nó vẫn ôm chặt lấy ba nó. Không ghìm được xúc động và không muốn cho con thấy mình khóc, anh Sáu một tay ôm con, một tay rút khăn lau nước mắt, rồi hôn lên mái tóc con:
- Ba đi rồi ba về với con.
- Không! - Con bé hét lên, hai tay nó xiết chặt lấy cổ, chắc nó nghĩ hai tay không thể giữ được ba nó, nó dang cả hai chân rồi câu chặt lấy ba nó, và đôi vai nhỏ bé của nó run run.

Trên đây là Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Uông Bí Quảng Ninh năm học 2020 2021 kèm đáp án. Thử sức thêm với Đề thi thử vào 10 môn Ngữ Văn trường THPT Gang Thép Thái Nguyên năm học 2020 2021 ở đây.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • de thi thu vao lop 10 mon ngu van

  • Đề thi thử vào lớp 10 môn ngữ văn

  • Đề thi thử môn Ngữ văn vào lớp 10