HOT

Giải sinh 8 bài 25

By Thiên Minh | 22/10/2018

Trong cơ thể con người có các cơ quan tiêu hóa như tiêu hóa ở khoang miệng, dạ dày và ruột non, tài liệu giải sinh 8 bài 25 hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về quá trình tiêu hóa ở khoang miệng, về thực chất biến đổi lý học của thức ăn trong khoang miệng qua đó hoàn thành tốt các bài tập trang 83 sgk sinh học lớp 8.

Quá trình tiêu hóa ở khoang miệng con người diễn ra như thế nào, các em sẽ được học về điều này trong bài 25 trang 83 sách giáo khoa Sinh học lớp 8

giai sinh 8 bai 25

Giải sinh 8 bài 25, Tiêu hóa ở khoang miệng

Xem lại tài liệu Giải sinh 8 bài 24 về sự Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

Giải sinh 8 bài 25, Tiêu hóa ở khoang miệng

Giải bài 1 trang 83 SGK Sinh 8:

Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là: Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.

Giải bài 2 trang 83 SGK Sinh 8:

Nghĩa đen về mặt sinh học của thành ngữ "Nhai kĩ no lâu" là khi nhai càng kĩ thì hiệu suất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên no lâu hơn.

Giải bài 3 trang 83 SGK Sinh 8:

Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì những chất trong thức ăn vẫn cần được tiêu hóa tiếp là : gluxit, lipit, prôtêin.

Giải bài 4 trang 83 SGK Sinh 8:

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :

- Với cháo : thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị enzim amilaza phân giải thành mantôzơ .

- Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ở khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Các em đã hiểu về sự tiêu hóa ở khoang miệng rồi phải không? trong tài liệu giải sinh 8 bài 27, chúng ta sẽ học về Tiêu hóa ở dạ dày nhé

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • giai sinh 8 bai 25

  • giải sinh học 8 bài 25

  • giải bài tiêu hóa ở khoang miệng

  • giải bài tập trang 83 sgk sinh học 8