HOT

Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 13/05/2022

Tiếp sau đây, Giaitoan8.com chia sẻ tới các em dàn ý cùng các bài văn mẫu về đề bài Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất. Các em có thể tham khảo một trong các câu chuyện gợi ý được chúng tôi chia sẻ dưới đây để tăng kỹ năng làm bài cũng như củng cố vốn từ giúp bài văn miêu tả được phong phú hơn.

Với những bài văn mẫu Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất đặc sắc, chi tiết dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học môn văn. Cùng tham khảo nhé! 

Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất

Mẫu 1

Bà ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Bà trông vẫn khỏe mạnh vì bà luôn giữ thói quen đi bộ vào mỗi sáng. Khuôn mặt của bà tròn trịa, phúc hậu. Đôi mắt ngả màu nâu xám của bà lúc nào cũng ánh lên sự hiền từ, ấm áp. Mái tóc bà dài ngang lưng, đã bạc trắng hơn nửa. Bà em còn là một người yêu thương con cháu hết mực. Em đã lớn lên cùng với lời ầu ơ ngọt ngào bà ru, với bao câu chuyện cổ tích kì thú bà kể. Mỗi tối, đôi tay gầy xương, nhăn nheo của bà lại vỗ về em đi vào giấc ngủ. Em rất yêu quý người bà hiền hậu này của mình. Em ước mong bà luôn mạnh khỏe để sống vui cùng con cháu.

Mẫu 2

Bà ngoại của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà làm nghề giáo viên. Dáng người của bà thon thả, khuôn mặt của bà đôn hậu. Bà thường mặc những bộ quần áo bà ba trông rất thướt tha. Bây giờ bà đã nghỉ hưu. Hàng ngày bà thường đi chợ mua thức ăn cho mọi người trong gia đình em. Bà nấu ăn rất ngon. Em nhớ ngày em còn bé, mẹ em nấu cháo em không ăn, bà ngoài nấu thì em mới ăn. Em cảm ơn và yêu quý bà rất nhiều. Em mong bà sống thật lâu với em.

Mẫu 3

Bà ngoại em năm nay đã sáu mươi tư tuổi. Bà là kế toán đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy đã hơn sáu mươi tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình em ăn. Bà nấu cơm rất ngon và khéo. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Những lúc rảnh, bà lại đeo kính và đọc truyện cổ tích cho em nghe. Em rất yêu quý bà ngoại và ước gì bà sống với em mãi mãi.

Mẫu 4

Em chỉ còn bà ngoại. Năm nay, bà em vừa tròn 60 tuổi. Bà là y sĩ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, về hưu đã được 9 năm. Lúc vui, bà vẫn nhắc: “Cháu Hoa ra đời thì bà nhận sổ hưu”. Mái tóc bạc quá nửa, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đep. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Mẫu 5

Trong gia đình, người em kính yêu nhất là bà ngoại. Nhà bà ngoại em ở vùng nông thôn, cách xa trung tâm thành phố Hà Nội hơn 100 cây số. Nhưng năm nào cũng vậy, cứ Tết hoặc hè đến là bố mẹ lại cho em về thăm bà. Bà năm nay gần 70 tuổi rồi nhưng vẫn khoẻ và nhanh nhẹn lắm. Nhìn từ đằng sau, mọi người vẫn thường đùa là trông dáng ngoại như thanh niên vậy. Đôi mắt bà vẫn rất tinh tường, có thể xâu kim, đọc báo. Bà thường kể cho em những câu chuyện thú vị thời xưa. Em có thể ngồi hàng giờ nghe bà kể mà không chán. Em mong sao bà luôn sống khoẻ, sống vui như vậy.

Mẫu 6

Trong số những người thân của em thì em yêu quý nhất có lẽ vẫn là bà ngoại bởi vì từ ngày em còn nhỏ bà đã luôn là người ở bên cạnh em, yêu thương em.

Lúc em còn nhỏ xíu, đêm nào bà cũng bế ẵm em, chăm em cho mẹ em được nghỉ ngơi vì sau sinh mẹ em còn mệt. Đến khi em lớn hơn 1 chút, bà cũng được nghỉ hưu bà lại chăm em cho mẹ em đi làm. Cứ như vậy ngày ngày em lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của bà. Bà ngoại em năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng trông bà vẵn còn trẻ lắm. Nếu không để ý sẽ chẳng ai nhìn thấy sợi tóc bạc nào trên đầu bà cả. Khuôn mặt bà bầu bĩnh, dáng người đậm. Khi ôm bà, lúc nào em cũng cảm thấy ấm áp. Da mặt bà có nhiều nốt tàn nhang, bà nói ngày bà bằng tuổi mẹ bà đã bị như vậy rồi. Nhưng bù lại, bà có đôi mắt bồ câu rất đẹp. Bà em vẫn còn tinh anh lắm. Em thấy vui vì mình được thừa hưởng gen mắt to của đằng ngoại. Bà em có đôi bàn tay ấm áp tuy có hơi nhăn nheo một chút do tuổi tác nhưng em vẫn luôn muốn nắm lấy bàn tay ấy. Bà em trước đây là giáo viên nên có lẽ vì thế mà giọng nói của bà ấm áp, ngọt ngào. Tối tối bà dạy em học, kể chuyện cho em nghe. Bà có thói quen và cũng là sở thích là xem chương trình thời sự để nắm bắt tình hình chính trị. Bà hay dạy em về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Em yêu bà và muốn được sống mãi bên cạnh bà.

Dàn ý hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất

I.Mở đoạn

- Giới thiệu về người bà của của em

- Dẫn dắt vào vấn đề

II.Thân đoạn

1.Ngoại hình của bà:

- Tuổi tác, nghề nghiệp của bà.

- Mái tóc, cái lưng còng

- Vầng trán, nếp nhăn vết chân chim.

- Làn da, đôi bàn tay, dáng người của ông

2.Tính cách của bà:

- Với bạn bè, đồng nghiệp cũ

- Với hàng xóm láng giềng

- Với những người thân trong gia đình.

3.Kỉ niệm của em với bà:

- Kể khái quát về kỉ niệm đó.

- Cảm xúc của em về kỉ niệm giữa mình và bà

III.Kết đoạn

Nêu lên tình cảm của em dành cho bà

Trên đây là nội dung các bài văn mẫu kèm dàn ý Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất Giaitoan8.com sưu tầm và gửi tới các em học sinh. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em hoàn thành bài tập về nhà cũng như bài kiểm tra trên lớp đạt kết quả cao. 

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • Miêu tả bà của em

  • Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý nhất

  • Hãy miêu tả người bà mà em yêu quý ngắn nhất