HOT

Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam(miền Bắc, miền Trung) để làm quen ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 29/05/2022

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc thực hiện đề bài Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam( miền Bắc, miền Trung) để làm quen ngắn nhất, thì những câu chuyện được Giaitoan8.com chia sẻ dưới đây sẽ là một giợi ý hay để tham khảo, chuẩn bị cho giờ học sắp tới đạt kết quả cao.Ghi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Với các bài văn mẫu Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (miền Bắc, miền Trung) để làm quen ngắn nhất các em sẽ hoàn thiện thêm kỹ năng trong việc viết văn cũng như bổ sung thêm nhiều từ vựng hay áp dụng cho bài viết chính thức của mình.

Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam(miền Bắc, miền Trung) để làm quen ngắn nhất

Mẫu 1 - (miền Bắc, miền Trung)

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 3 năm ...

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn vì mình đã đọc báo khăn quàng đỏ và nhìn thấy hình cũng như thành tích vượt khó trong học tập của bạn. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi, hai năm đầu mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen

Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Mẫu 2 - (miền Bắc, miền Trung)

Quy Nhơn, ngày 27/2/20...

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn Báo Nhi đồng Chăm học tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là "đôi bạn cùng tiến nhé’. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kì học. Mình đang trông chờ thư của bạn.

Bạn phương xa

Phan Như Quỳnh

Mẫu 3

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm ...

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, đươc không Phương?

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

Kí tên

Huỳnh Thị Nam Phương

Mẫu 4

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2018

    Minh Phương thân mến!

    Trong chương trình truyền hình cuối tuần vừa rồi, tớ thấy vùng quê cậu bị lũ dâng cao. Hôm nay, tớ viết thư để hỏi thăm và làm quen với cậu.

 Tớ xin tự giới thiệu, tớ tên là Nguyễn Ngọc Yến Nhi. Tớ là học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Chu Văn An – Hà Nội. Gia đình tớ có bốn thành viên: bố, mẹ, em trai và tớ. Sau trận lũ, gia đình cậu thế nào rồi? Cậu đã đi học lại chưa? Hôm qua, trường tớ có đợt khuyên góp sách vở và đồ dùng để gửi vào miền Trung. Chắc không lâu nữa, các cậu sẽ nhận được những đồ vật đó của chúng tớ thôi.

    Tớ xin dừng bút đây. Chúc cậu và gia đình mạnh khỏe! Chúng mình cùng thi đua học tốt để trở thành con ngoan trò giỏi nhé!

    Mong sớm nhận được hồi âm của cậu!

Bạn mới quen,

Yến Nhi

Trên đây là nội dung các bài văn mẫu Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam(miền Bắc, miền Trung) để làm quen ngắn nhất Giaitoan8.com sưu tầm và gửi tới các em học sinh. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em hoàn thành bài tập về nhà cũng như bài kiểm tra trên lớp đạt kết quả cao. 

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam(miền Bắc

  • miền Trung) để làm quen ngắn nhất