HOT

Sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt hay nhất

By Thiên Minh | 18/06/2019

Các thầy, cô cần có sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt để tránh những phiền phức tới với lớp mà mình chủ nhiệm, đồng thời cũng giúp các em học sinh hư này trở lại thói quen học bài, giúp đỡ bạn bè và nhất là không vi phạm các nội quy của nhà trường, của lớp.


Ghi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Mỗi thầy cô sẽ có sáng kiến riêng trong việc dạy dỗ học sinh cá biệt của mình, nhưng nếu áp dụng sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt dưới đây, thời gian dạy bảo học sinh hư thành ngoan sẽ nhanh hơn đó nha.

kinh nghiem day hoc sinh ca biet

Sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt, chưa ngoan, hay nghịch trong giờ, trêu bạn

Sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu Học sinh cá biệt là gì trước đã:

Vậy học sinh cá biệt là gì?

- Học sinh cá biệt sẽ là những em không tuân theo nội quy của lớp và nhà trường, hay tự làm theo ý kiến của riêng mình, các em này hay quậy phá, đánh nhau, trêu đùa các bạn gái, đánh các bạn trai yếu hơn ... và nhất là điểm số thường rất thấp

Kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt

Nắm rõ 4 quy tắc dưới đây, các thầy, cô sẽ trị được những em học sinh cá biệt của lớp mình đó:

1. Đặt mình vào các em, hiểu được tâm lý của tuổi dậy thì

Hiểu được tâm lý của các em học sinh luôn là vấn đề mà các thầy cô gặp phải, vì ở độ tuổi ăn học, nên các em sẽ không nghĩ nhiều tới việc khác, đặc biệt khi ở độ tuổi dậy thì thì các em càng thay đổi hơn về suy nghĩ, cơ thể và đặc biệt là thích khám phá, làm mọi thứ theo ý của mình.Nếu thầy, cô hiểu được tâm lý của học sinh thì việc quản lý sẽ rất dễ mà thôi.

2. Không nên phân biệt các em một cách quá rõ ràng

Thầy, cô nên tránh sử dụng các từ như vô học, hư hỏng, học sinh cá biệt để gọi tên các em trước mặt lớp, trên sân trường ... vì rất dễ tạo cho các em cảm xúc bị khinh thường, dễ tổn thương và làm cho cái tôi trong các em đó trở nên mạnh mẽ hơn, phản kháng lại bằng những hành động không thể nói trước được.

3. Sử dụng chính tình yêu thương để thay đổi một con người

Có rất nhiều trường hợp, thầy cô coi học sinh cá biệt như con, em trong gia đình mình, rồi tới 1 ngày nào đó, em học sinh đó trở nên ngoan ngoãn, chăm học và đặt được nhiều kết quả cao.

4. Linh hoạt kết hợp với phụ huynh để dạy các em

Kết hợp giáo dục các em cùng gia đình là các tốt nhất để giúp các em cá biệt nhanh chóng quay trở lại chăm chỉ học bài, không ra quán net chơi game mất thời gian nữa.

Trên đây là Sáng kiến kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt, hư trong mỗi lớp, các thầy, cô nếu có sáng kiến nào hay hơn, hãy chia sẻ với Giaitoan8.com để mọi thầy cô khác có thể nghiên cứu và làm theo nha!

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • kinh nghiem day hoc sinh ca biet

  • kinh nghiệm dạy học sinh cá biệt

  • kế hoạch giáo dục học sinh cá biệt

  • mẹo trị học sinh cá biệt