HOT

Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 28/07/2022

Bài văn Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất là một nội dung hay chọn lọc mà Giaitoan8.com sưu tầm và chia sẻ tới các em học sinh, với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh có thể tìm hiểu, tham khảo để hoàn thiện được bài thi của mình một cách tốt nhấtGhi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Với các bài văn mẫu Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất dưới đây các em sẽ hoàn thiện thêm kỹ năng trong việc viết văn cũng như bổ sung thêm nhiều từ vựng hay áp dụng cho bài viết chính thức của mình.

Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất

Mẫu 1

Qua văn bản văn bản Trở gió (Nguyễn Ngọc Tư) người đọc hình dung được sự thay đổi của cảnh vật dịp cuối năm và cũng thấy được sự thay đổi trong cách cảm, cách nghĩ của con người. Thông qua cách cảm nhận đó chúng ta tình yêu quê hương, đất nước tha thiết của tác giả. Phải yêu quê hương, nặng lòng với quê hương thì mới có những cảm nhận sâu sắc, tỉ mỉ đến như vậy.

Mẫu 2

Tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện ngay trong văn bản "Trở gió". Đó là sự thấp thỏm, mong chờ đến bực mình vì gió chướng mãi chưa đến. Đó là cảm giác nhớ, da diết nếu chẳng may phải đi xa xứ, nơi mà hằng năm đều có gió chướng. Tình cảm của tác giả đối với gió chướng cũng chính là tình cảm dành cho những điều gắn bó, yêu thương, là tình cảm quê hương.

Mẫu 3

Văn bản đã thể hiện tình cảm mộc mạc, bình dị của tác giả dành cho quê hương, cho những điều đơn giản. Tác giả yêu gió chướng vì những thứ gần gũi, thân quen, yêu gió chướng cũng là yêu mến chút hồn quê giản dị, gắn bó với cuộc sống của người dân lao động lam lũ. Trở gió không chỉ sâu sắc bởi những cảm nhận tinh tế của tác giả mà còn phảng phất hương vị quê hương bởi những điều bình dị, thiết thân.

Dàn ý nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất

1. Mở đoạn: Giới thiệu chung về tác giả và tác phẩm “Trở gió”

2. Thân đoạn: Tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản

+ Tình cảm mộc mạc, bình dị của tác giả dành cho quê hương

+ Tác giả yêu gió chướng vì những thứ gần gũi, thân quen

+ Những cơn gió chướng như chút hồn quê giản dị, gắn bó với cuộc sống của người dân lao động lam lũ

+ Thể hiện hững cảm nhận tinh tế của tác giả

3. Kết đoạn: Khẳng định những tinh tế trong quan sát, rung cảm và tình yêu quê hương của tác giả.

Giaitoan8.com vừa chia sẻ xong nội dung các bài văn mẫu kèm dàn ý Nêu cảm nhận của em về tình cảm, cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất, hy vọng đây sẽ là những gợp ý hay giúp các em học sinh có thể vận dụng những kiến thức hữu ích vào bài văn của mình.

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • Nêu cảm nhận của em về tình cảm

  • cảm xúc của tác giả được thể hiện trong văn bản Trở gió ngắn nhất