HOT

Soạn bài Tiếng Vọng lớp 5

By Thích Soạn Văn | 09/11/2018

Tài liệu soạn bài tập đọc Tiếng vọng lớp 5 giúp các em học sinh cảm nhận được tâm trạng ân hận, day dứt của tác giả vì sự vô tâm của mình đã gây nên cái chết cho chim sẻ. Để hiểu rõ hơn về các chi tiết trong nội dung bài thơ cũng như rèn luyện kỹ năng đọc lưu loát, trôi chảy toàn bài mời các em học sinh tham khảo tài liệu được chúng tôi chia sẻ dưới đây.


Ghi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Bài tập đọc Tiếng Vọng sẽ giúp các em luyện giọng đọc của mình qua nội dung câu chuyện về chú chim sẻ nhỏ, cùng giaitoan8.com soạn câu hỏi trâng 108 sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5

soan bai tieng vong lop 5

Soạn bài Tiếng Vọng lớp 5, trang 108 Sgk Tiếng Việt 5

Các em xem lại Người đi săn và con nai lớp 5 ở đây.

Soạn bài Tiếng Vọng lớp 5

Soạn câu 1 trang 108 sgk Tiếng Việt 5:

Con chim sẻ nhỏ bị chết trong một hoàn cảnh rất đáng thương "Chết trong đêm cơn bảo về gần sáng". Nó chết "lạnh ngắt" trước cửa nhà; xác nó bị một con mèo "tha đi".

Soạn câu 2 trang 108 sgk Tiếng Việt 5:

Tác giả băn khoăn, day dứt về cái chết của chim sẻ vì khi bão tố ập đến, "cánh chim đập cửa" như kêu cứu, nhưng nhà thơ đã vô tình và dửng dưng nằm ngủ:

"Đêm ấy tôi nằm trong chăn nghe cánh chim đập cửa

Sự ấm áp gối chăn đã giữ chặt tôi

Và tôi ngủ ngon lành đến lúc cơn bão vơi".

Soạn câu 3 trang 108 sgk Tiếng Việt 5:

Theo em những hình ảnh đã để lại ám ảnh sâu sắc trong tâm trí tác giả là: "cánh chim đập cửa" trong cơn bão, con chim chết lạnh ngắt bị con mèo tha đi, không còn được nghe "tiếng cánh chim về", tiếng hót trong tổ những quả trứng mà "những con chim non mãi mãi chẳng ra đời". Cuối cùng, hình ảnh những quả trứng của chim mẹ sau khi chết để lại nỗi ám ảnh nhất, thương xót nhất.

Soạn câu 4 trang 108 sgk Tiếng Việt 5:

Có thể đặt tên khác cho bài thơ là "Sự ân hận muộn màng"

Qua từng bài tập đọc, chúng ta sẽ nâng cao khả năng đọc văn của mình, bài tập đọc Tiếng Vọng cũng vậy,  bài sau chúng ta sẽ cùng nhau soạn bài Tập làm văn Trả bài văn tả cảnh lớp 5 tuần 11 các em nha!

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • soan bai tieng vong lop 5

  • tiếng vọng lớp 5

  • soạn tiếng việt 5 bài tiếng vọng

  • soạn câu hỏi 108 sgk tiếng việt 5