HOT

Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 13/05/2022

Nhằm giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện và nâng cao kỹ năng viết đoạn văn tả cảnh hay và sáng tạo nhất Giaitoan8.com chia sẻ tới các em các bài văn mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích các em có thể ứng dụng vào bài viết của mình.

Để hoàn thành tốt bài văn Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất, các em có thể lựa chọn một trong số các câu chuyện gợi ý được Giaitoan8.com chia sẻ dưới đây để tham khảo, chuẩn bị cho giờ học sắp tới đạt kết quả cao.

Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất

Mẫu 1

Hà Nội có những hàng cây xanh chính là nỗi nhớ của người đi xa, là niềm yêu của người ở gần, là bâng khuâng vương vấn của tuổi trẻ. Em vẫn đi học, đi về dưới bóng hàng me cổ thụ ở phố Ngô Quyền. Chị em nói ở đường Nguyễn Du, đường Trần Hưng Đạo có nhiều hàng sấu và xà cừ xanh ngát. Tháng mười, đi dưới hàng cây xanh, ai cũng ngây ngất, vấn vương bởi mùi hương hoa sữa. Em rất thích dạo chơi quanh Hồ Gươm, được ngắm nhìn những gốc lộc vừng đứng trầm ngâm soi bóng nước, rồi bãi vông hoa đỏ rực lúc chớm hè, cây vàng anh rực rỡ, cây đa uy nghiêm hùng vĩ với chùm rễ phụ như bộ râu tiên ông trong cổ tích... Quả không sai khi nói rằng: vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ xanh, của hàng cây xanh và của bầu trời xanh hoà bình.

Mẫu 2

Vẻ đẹp của Hà Nội còn là vẻ đẹp của những con đường, dải cây xanh. Những hàng cây xanh là nỗi nhớ của người đi xa, là niềm yêu của người ở gần, là bâng khuâng vương vấn của tuổi trẻ. Em vẫn đi học, đi về dưới bóng hàng me cổ thụ ở phố Ngô Quyền. Chị em nói ở đường Nguyễn Du, đường Trần Hưng Đạo có nhiều cây sấu già, có hoa sữa. Tháng mười đi dưới hàng cây xanh, ai cũng ngây ngất, vấn vương bởi mùi hương hoa sữa. Phố Lò Đúc có hàng cây sao đen thẳng cao vút xanh rì. Phố Điện Biên Phủ có gần năm mươi cây đa toả bóng. Bạn em cho biết: đường Thanh Niên có xoan tây, có hàng phượng vĩ, phố Thợ Nhuộm có bằng lăng nước, phố Hàng Dầu có cây sữa, hoa nở trắng như tuyết vào mùa xuân. Đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc như hai ốc đảo xanh rì.

Mẫu 3

Cô giáo đã dẫn lớp em đi dạo chơi quanh Hồ Gươm ngắm cảnh. Chúng em vô cùng ngạc nhiên và thú vị trước cây lộc vừng khổng lổ chín gốc, cây gỗ tếch: thẳng vút, bãi vông hoa đỏ rực lúc chớm hè, cây gạo ra hoa gọi xuân về, cây vàng anh rực rỡ, cây cọ trầm hùng, cây đa uy nghiêm hùng vĩ với chùm rễ phụ như bộ râu tiên ông trong cổ tích. Vẻ đẹp của Hà Nội là vẻ đẹp của màu xanh, của nước hồ xanh, của hàng cây xanh, của bầu trời xanh hoà bình.

Ai đã sống ở Hà Nội, ai đã lớn lên ở Hà Nội, ai đã một đôi lần đi qua và dừng chân ở Hà Nội, và ai đã đi xa Hà Nội, hãy cùng tôi giữ lấy màu xanh ấy. Ngày mai, Hà Nội còn tráng lệ hơn, còn xanh đẹp hơn.

Dàn ý tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất

- Hàng cây xanh đó được nằm trên con đường/ con phố nào?

- Hàng cây đó dài khoảng bao nhiêu?

- Loại cây nào được trồng ở đó ( cây me/ cây sấu/ cây phượng/…)

- Hàng cây đó mang lại lợi ích gì cho dãy phố/ con đường ( cho bóng mát/ tỏa hương thơm/ nở hoa rực rỡ,…)

- Mỗi lần đi qua hàng cây đó em có cảm xúc như thế nào?

Trên đây là các bài văn mẫu Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất, qua bài chia sẻ này Giaitoan8.com hy vọng các em học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức bài học cùng như nắm vững các kĩ năng để hoàn thiện bài văn tả cảnh.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội

  • Tả vẻ đẹp cây xanh trên đường phố Hà Nội ngắn nhất