HOT

Tóm tắt truyện Vợ nhặt ngắn nhất

By Thiên Minh | 26/03/2020

Nắm được tóm tắt truyện Vợ nhặt là bạn đã hiểu được hơn 90% nội dung của câu truyện này rồi, cùng GiaiToan8.com nghiên cứu đoạn văn mẫu tóm tắt bài Vợ Nhặt trong nội dung bài viết hôm nay nha.


Ghi chú: Để mua "Tài liệu, Đề thi, Đáp án" có trên Giaitoan8.com, bạn gửi tin nhắn yêu cầu TẠI ĐÂY.

Truyện ngắn Vợ nhặt có trong chương trình Ngữ Văn lớp 12 của nhà văn Kim Lân, được đánh giá là một trong những tác phẩm hay, nêu lên được nhiều giá trị nhân văn trong thời kỳ lúc đó của xã hội, thông qua văn mẫu tóm tắt truyện Vợ Nhặt dưới đây, các em sẽ dễ hình dung hơn về tính cách của các nhân vật cũng như nội dung câu truyện.

tom tat truyen vo nhat ngan nhat

Tóm tắt truyện Vợ nhặt ngắn nhất

Truyện kể về một anh thanh niên nghèo khổ, kiếm sống bằng nghề kéo xe bò, thanh niên này có tên là Tràng. Tràng từ lâu đã được coi là thanh niên ế vợ, bỗng nhiên, một ngày, Tràng lại "nhặt" được một cô vợ rất tình cờ và dễ dàng chỉ qua vài câu hò đùa cũng như bốn cái bánh đúc. Sau khi có được vợ, thanh niên tỏ ra ngượng ngùng nhưng cũng đầy hãnh diện vì đã có vợ. Tất cả mọi người trong xóm đều ngạc nhiên về câu chuyện này. Lại nói đến bà cụ Tứ, là mẹ của Tràng, khi biết tin con mình lấy được vợ thì bà tỏ ra rất ngạc nhiên, nhưng sau khi được tràng kể lại thì bà vừa mừng vừa xót xa và chấp nhận cô con dâu này. Buổi sáng hôm sau khi tỉnh giấc, Tràng tỉnh dậy trong sự ngạc nhiên vì nhà cửa đều gọn gàng vì đã được Mẹ và vợ dọn dẹp. Sau đó, bữa sáng cả nhà nói chuyện vui vẻ, đầm ấm, vợ của trang tỏ ra là người hiền thảo, đảm đang. Bà Tứ vui vẻ bưng lên nồi Chè khoán, mọi người đều im lặng xen lẫn vẻ hờn tủi khi ăn miếng chè đầu tiên vào miệng bởi chè khoán chỉ là nồi cám mà thôi. Trong lúc đang ăn thì tiếng trống thúc thuế vang lên, người con dâu kể lại chuyện người đói ở Bắc Giang, Thái Nguyên vùng dậy phá kho thóc của quân Nhật để nấu cơm ăn, nghe truyện của vợ xong, Tràng hình dung ra đoàn người đói đi trên đê Sộp kèm theo những chiếc lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới.

---HẾT---

Trên đây là nội dung văn mẫu Tóm tắt truyện Vợ nhặt, các em tìm hiểu thêm về Sơ đồ tư duy bài Vợ Nhặt ở đây.

ĐG của bạn?

Donate: Nếu tài liệu hữu ích, bạn hãy ủng hộ Giaitoan8.com để gây phí duy trì trang web, bằng cách chuyển khoản qua MoMo hoặc TPbank số tài khoản: 0363072023. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • tom tat truyen vo nhat ngan nhat

  • Tóm tắt vợ nhặt

  • Tóm tắt vợ nhặt ngắn nhất

  • Tóm tắt truyện vợ nhặt ngắn nhất

  • Tóm tắt vợ nhặt hay nhất

  • Tóm tắt vợ nhặt siêu ngắn