HOT

Đáp án đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Bình Dương năm 2021-2022

By Thiên Minh | 12/01/2022

Nếu bạn là học sinh khá giỏi, đang chuẩn bị thi vào đội hsg của trường, hãy theo dõi và tự giải đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Bình Dương năm 2021-2022 trong tài liệu này nha.

Cấu trúc đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Bình Dương năm 2021-2022 gồm 7 bài tập tự luận, thời gian làm bài là 90 phút. Các dạng toán gồm giải phương trình, tinh lim, giải bất phương trình ...

de thi chon hoc sinh gioi toan thpt cap tinh
Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh năm 2021-2022 sở GD&ĐT Bình Dương

Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Bình Dương năm 2021-2022

Nội dung câu 4: Một hàng cây bưởi Tân Uyên gồm 17 cây thẳng hàng được đánh số cây theo thứ tự là các số tự nhiên từ 1 đến 17. Ban đầu mỗi cây có một con ong đậu trên đó để hút mật hoa. Sau đó, cứ mỗi giờ có hai con ong nào đó bay sang hai cây bên cạnh để tìm và hút mật nhưng theo hai chiều ngược nhau. Hỏi sau một số giờ, có hay không trường hợp mà:
a) Không có con ong ở cây có thứ tự chẵn.
b) Có 9 con ong ở cây cuối cùng.

Nội dung câu 6: Cho tam giác ABC có I là tâm đường tròn nội tiếp. Gọi M, N, P lần lượt là các điểm nằm trên các cạnh BC CA AB sao cho AN - AP = BP - BM = CM - CN. Gọi X, Y, Z lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp của các tam giác ANP, BPM, CMN. Chứng minh rằng I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác XYZ

Trên đây là nội dung đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh sở GD&ĐT Bình Dương năm 2021-2022. Các em làm tiếp đề Đề thi chọn đội tuyển HSG QG môn Toán sở GD&ĐT Yên Bái năm 2022 ở đây.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • dề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh

  • đề thi chọn học sinh giỏi Toán

  • đề thi chọn hsg Toán