HOT

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt ngắn hay

By Thiên Minh | 12/05/2019

Hồn Trương Ba, da hàng thịt là vở kịch khá nổi tiếng vào những năm 1981-1984, theo dõi mẫu Mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt dưới đây để so sánh với cách viết của các em nha.

Vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của nhà văn Lưu Quang Vũ xuất hiện trong chương trình học Ngữ Văn lớp 12, bài văn thường xuyên được đưa vào trong các đề thi cuồi năm hay THPT Quốc gia các năm trước, để có một bài văn tốt trước hết bạn cần có mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt thật hay.

mo bai hon truong ba da hang thit

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt ngắn hay, văn mẫu lớp 12

Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt

“ Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi

Như tiếng gọi ngàn đời không khuất phục

Đất nước giống như con thuyền xuyên gió mạnh

Những mối tình trong gió bão tìm nhau”

Từ những năm sáu mươi của thế kỷ trước, Lưu Quang Vũ đã khẳng định tên tuổi của mình bằng việc sáng tác thơ ca. Ngay từ những ngày đầu, ông đã tạo được dấu ấn về một lối viết tài hoa, nồng nàn cảm xúc, toát lên tình yêu quê hương đất nước tha thiết. Nhưng từ năm 1978, Lưu Quang Vũ bắt đầu chuyển sang lĩnh vực sân khấu. Có thể khẳng định một điều rằng “Sân khấu mới là mảnh đất của người nghệ sĩ tài ba này”. Cảm hứng chủ đạo trong kịch Lưu Quang Vũ là cảm hứng về con người, về cái đẹp, cái thiện, là cái tôi hòa tan trong cái ta. Chính vì đặc điểm đó mà ông được mệnh danh như một nghệ sĩ đa tài, một nhà soạn kịch tài năng nhất của văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là một trong số những tác phẩm tiêu biểu và thành công nhất của ông. Nó có sự kết hợp giữa tính thời sự và những vấn đề muôn thuở của nhân loại. Lưu Quang Vũ đã lấy cảm hứng từ trích truyện dân gian xưa, kết hợp với sự sáng tạo và cải biên, để lại dấu ấn với khán giả bấy giờ.

---HẾT---

Qua tài liệu Mở bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, các em đã có thêm cách viết mới cho mình, ngoài ra, các em xem thêm nội dung Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông hay tại đây.

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • mo bai hon truong ba da hang thit

  • mở bài hồn trương ba da hàng thịt

  • kết bài hồn trương ba da hàng thịt