HOT

Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất

By Thích Soạn Văn | 21/09/2022

Bài văn Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất là một nội dung hay chọn lọc mà Giaitoan8.com sưu tầm và chia sẻ tới các em học sinh, với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh có thể tìm hiểu, tham khảo để hoàn thiện được bài thi của mình một cách tốt nhất.Ghi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Với các bài văn mẫu Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều từ vựng hay để bổ sung cho bài văn viết chính thức của mình trên lớp cũng như bài tập về nhà mà Thầy, Cô giáo giao.

Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất

Mẫu 1

Gia đình em có bà nội và bố mẹ em, bà nội tuổi đã cao, làn da bà nhăn nheo, đôi mắt ánh đục đã không còn rõ nữa. Lưng bà còng và chân tay không còn được nhanh nhẹn mà run run. Bố em phải làm công việc đồng áng vất vả mà làn da đã ngả mà nâu sậm, đôi bàn tay chai sạn gân guốc đầy những vết thẹo dài. Còn mẹ em làm công ty, làn da tươi tắn hồng hào ngày nào nay đã điểm những vết tàn nhang, khóe mắt bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. 

Khi nhìn và nhận thấy sự thay đổi của những người thân yêu của mình em nhận thấy sự hi sinh thầm lặng của mọi người để mưu sinh, lo toan cho cuộc sống, qua đó em thấy thương bà, thương bố mẹ nhiều hơn. Và em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập tốt để bà và bố mẹ không phải phiền lòng vì em.

Mẫu 2

Qua năm tháng em thấy sự thay đổi của mẹ. Tóc mẹ giờ đã bạc nhiều, đến mức một buổi tối em cũng không thể giúp mẹ nhổ được hết những sợi tóc sâu. Thị lực của mẹ em cũng đã suy giảm, mẹ không thể đọc báo nếu không đeo kính, mẹ cũng chẳng thể xâu kim. Nếp nhăn trên khuôn mặt xuất hiện càng nhiều, khóe mắt mẹ giờ nhiều lắm những vết chân chim. Tuổi trung niên tới khiến mẹ em cũng đã bị đau lưng, xương khớp đau nhức, nhất là khi tiết trời thay đổi. Nhìn mẹ đang dần già đi, em thấy thời gian mới khắc nghiệt làm sao! Bởi vì rất thương và mong mẹ em luôn nhận được những điều tốt đẹp nhất, em chỉ mong mình nhanh khôn lớn để có thể báo đáp công ơn của mẹ.

Mẫu 3

Quan sát ông bà của mình qua năm tháng, em thấy ông bà ngày càng già đi, tóc ngày càng thêm bạc, sức khỏe ngày càng yếu hơn, trí nhớ cũng ngày càng kém, tai ngày càng nặng, khó nghe... Nhận ra những thay đổi này lòng em không khỏi mang nỗi buồn man mác. Em chỉ mong ông bà luôn luôn mạnh khỏe, không yếu không đau, không bệnh không tật để sông vui vẻ cùng con cháu.

Mẫu 4

Qua năm tháng, em thấy tóc mẹ lại có thêm nhiều sợi bạc, ở khóe mắt bắt đầu xuất hiện những vết chân chim. Mắt mẹ cũng không còn tinh nhạy như hồi em còn bé, giờ mẹ phải nhờ em xâu chỉ. Nhận ra tuổi tác của mẹ ngày một lớn lên theo năm tháng, em thấy thương mẹ vì đã luôn vất vả tảo tần chăm lo vun vén cho em, cho cả gia đình. Biết ơn mẹ, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thành tài, sau này trở thành công dân có ích, chăm sóc cho mẹ và khiến mẹ tự hào.

Qua nội dung bài viết Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất Giaitoan8.com hy vọng các em sẽ có thêm những vốn từ hay cũng như kỹ năng làm bài để đạt kết quả cao nhất trong bài thi sắp tới. Mời các em tham khảo thêm các bài văn mẫu Trình bày suy nghĩ của em trước sự việc Xi-mông đột ngột đề nghị bác Phi-líp làm bố của mình ngắn nhất ở đây.

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • Cảm xúc của em về những sự thay đổi của người thân trong gia đình qua năm tháng ngắn nhất