HOT

Vì sao cuối đoạn trích, nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!"

By Thích Soạn Văn | 23/09/2022

Bài văn Vì sao cuối đoạn trích, nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!" là một nội dung hay chọn lọc mà Giaitoan8.com sưu tầm và chia sẻ tới các em học sinh, với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh có thể tìm hiểu, tham khảo để hoàn thiện được bài thi của mình một cách tốt nhất.Ghi chú: Tải "Tài liệu, Lời giải" có phí, bạn liên hệ qua Zalo: 0363072023 hoặc Facebook TẠI ĐÂY.

Để hoàn thành tốt bài văn Vì sao cuối đoạn trích, nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!", các em có thể lựa chọn một trong số các câu chuyện gợi ý được Giaitoan8.com chia sẻ dưới đây để tham khảo, chuẩn bị cho giờ học sắp tới đạt kết quả cao.

Vì sao cuối đoạn trích, nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!"

Mẫu 1

Ở cuối đoạn trích nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!” là bởi nhân vật đã trải qua một sự kiện bất ngờ là lọt vào trong một cái đường hầm gần như thẳng đứng khiến tôi bất tỉnh và máu me đầy người. Chưa hết ngạc nhiên về sự kiện đó thì được chứng kiến cảnh biển với đừng đợt sóng xô vào bãi cát vàng mịn, những ngọn núi sừng sững cao vút như xé toạc bòe biển đâm ra khơi. Hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhân vật “tôi” còn được tận mắt chứng kiến vòm đá hoa cương ở cửa hang giống như những đám mây óng ánh chuyển màu. Tuy nhiên ở đây ánh sáng không phải ánh mặt trời mà là ánh điện nên “tôi” cảm thấy u sầu và ảm đạm. Trở lại thực tại là nhân vật “tôi” đang bị giam trong một cái hang không ước được diện tích và trước mặt là biển cả. Tất cả những điều đó khiến cho nhân vật “tôi” sửng sốt và kinh hãi.

Mẫu 2

Nhân vật “tôi” ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt, kinh hãi bởi những kì quan tưởng như đang ở một hành tinh nào đó xa lạ với con người. Trong cái hang khổng lồ kia, có biển nước sóng vỗ rì rào. Những rặng núi cao sừng sững. Thứ ánh sáng soi tỏ mọi chi tiết trên biển không phải ánh sáng mặt trời với những tia nắng rực rỡ hay thứ ánh sáng lạnh lẽo của mặt trăng mà là thứ ánh sáng thuần túy do điện tạo ra. Vòm đá hoa cương trên đầu giống như một bầu trời với những đám mây óng ánh đổi màu chuyển động. Tất cả đều kì vĩ, tuyệt vời.

Mẫu 3

Ở cuối đoạn trích nhân vật “tôi” đã trải qua một sự kiện bất ngờ là lọt vào trong một cái đường hầm gần như thẳng đứng khiến tôi bất tỉnh và máu me đầy người. Chứng kiến cảnh biển với đừng đợt sóng xô vào bãi cát vàng mịn, những ngọn núi sừng sững cao vút như xé toạc bòe biển đâm ra khơi, vòm đá hoa cương ở cửa hang giống như những đám mây óng ánh chuyển màu. Trở lại thực tại là nhân vật “tôi” đang bị giam trong một cái hang không ước được diện tích và trước mặt là biển cả. Tất cả những điều đó khiến cho nhân vật “tôi” sửng sốt và kinh hãi.

Mẫu 4

Nhân vật “tôi” ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi” bởi những kì quan trước mắt tưởng như ở một hành tinh nào đó xa lạ với con người. Trong hang khổng lồ, biển nước sóng vỗ rì rào, những rặng núi sừng sững, ánh sáng soi tỏ mọi chi tiết trên biển không phải ánh sáng Mặt Trời hay mặt trăng mà là thứ ánh sáng do điện tạo ra. Vòm đá hoa cương trên đầu giống hệt một bầu trời với những đám mây óng ánh đổi màu chuyển động. Mọi thứ ở trước mắt nhân vật “tôi” thật đẹp mà cũng thật kì lạ.

Mẫu 5

Phần cuối đoạn trích Một trăm dặm dưới mặt đất, nhân vật "tôi" đã "ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!". Sự ngắm nhìn, ngẫm nghĩ có chút sửng sốt và kinh hãi ấy là do vẻ đẹp trong lòng hang dưới mặt đất quá sức tưởng tượng của nhân vật "tôi". Vẻ đẹp thiên nhiên dưới lòng đất đẹp đến nỗi trí tưởng tượng của nhân vật "tôi" hoàn toàn bất lực, và "tưởng như đang ở một hành tinh nào đó rất xa lạ với con người". Cái ngỡ ngàng, sửng sốt của nhân vật tôi chắc chắn là do nhìn thấy cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng; và có lẽ trong lòng anh cũng đang reo lên những cảm xúc lẫn lộn về sự kì vĩ của tạo hóa.

Hướng dẫn làm bài( Dàn ý)

1. Mở đoạn: Giới thiệu về đoạn trích "Một trăm dặm dưới mặt đất" và chi tiết nhân vật "tôi" lại "ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi"

2. Thân đoạn: Lí giải chi tiết nhân vật "tôi" lại "ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi"

+ Những kì quan tưởng như đang ở một hành tinh nào đó xa lạ với con người

+ Biển nước sóng vỗ rì rào

+ Những rặng núi cao sừng sững

+ Ánh sáng soi tỏ mọi chi tiết trên biển không phải ánh sáng mặt trời với những tia nắng rực rỡ hay thứ ánh sáng lạnh lẽo của mặt trăng mà là thứ ánh sáng thuần túy do điện tạo ra

+ Vòm đá hoa cương trên đầu giống như một bầu trời với những đám mây óng ánh đổi màu chuyển động

+ Thực tại là nhân vật “tôi” đang bị giam trong một cái hang không ước được diện tích và trước mặt là biển cả.

3. Kết đoạn: Cảm nhận chung về chi tiết đó.

Trên đây là các bài văn mẫu Vì sao cuối đoạn trích, nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!", qua bài chia sẻ này Giaitoan8.com hy vọng các em học sinh sẽ nắm bắt được kiến thức bài học cùng như các kĩ năng để hoàn thành bài viết đạt kết quả cao. Tiếp theo, Giaitoan8.com mời các em tham khảo các bài văn mẫu Nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Bạch tuộc (Véc-nơ) ngắn nhất ở đây.

ĐG của bạn?

Donate: Ủng hộ website Giaitoan8.com thông qua STK: 0363072023 (MoMo hoặc NH TPBank).
Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khóa:
  • Vì sao cuối đoạn trích

  • nhân vật “tôi” lại “ngắm nhìn

  • ngẫm nghĩ

  • chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi!"