HOT

Cách để học nhanh nhớ lâu

By Thiên Minh | 13/09/2018

Là học sinh, chúng ta thường tìm cách học nhanh nhớ lâu, tránh trường hợp bị gọi lên bảng trả bài mà không thuộc bài cũ dẫn tới điểm kiểm, ngoài cách kiên trì học thuộc lòng thì còn có những cách nào khác giúp bạn nhanh trong thời gian ngắn?

Trên thế giới có rất nhiều người tìm ra cách học nhanh và nhớ lâu, nhưng khi áp dụng vào chính mình thì không phải ai cũng thực hiện được, bạn có thể áp dụng các biện pháp học nhanh nhớ lâu dưới đây thử xem sao nhé.

cach hoc nhanh nho lau

Cách để học nhanh nhớ lâu, mẹo học thuộc lòng siêu tốc

Những cách học nhanh nhớ lâu

1. Dạy người khác (Có thể trực tiếp hoặc giả vờ dạy chính bạn qua gương)

2. Học trong thời gian ngắn nhất có thể

Tiết kiệm thời gian, sử dụng bộ não để tư duy trong mốc thời gian cố định sẽ giúp bạn tập trung hơn, và dần tạo thói quen tốt cho mình.

3. Kết hợp với việc ghi chú

Tạo thói quen ghi chú những điểm nhấn, quan trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn

4. Học cách cho bộ não nghỉ ngơi sau khi phải hoạt động liên tục trong 1 khoảng thờ gian dài

Bạn có thể nhắm mắt, không nghĩ bất cứ về 1 điều gì đó, việc này sẽ giúp bộ não của bạn được giảm tải stress, căng thẳng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thân để học tiếp

5. Giấc ngủ trưa rất quan trọng

Đi làm hay đi học thì việc ngủ trưa là điều quan trọng với bất kỳ ai, đây là khoảng thời gian thể trạng con người mệt mỏi nhất, vì thế hãy ngủ trưa khoảng 15 tới 20 phút sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi chiều

6. Liên tục thay đổi các phương án học tập của mình

Thay vì việc học nhẩm trong đầu, tại sao bạn lại không vừa học vừa ghi ra một tờ giấy nhỉ? đây chính là việc thay đổi cách học thuộc lòng bài cũ của bạn đó.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách giúp chúng ta học nhanh nhớ lâu nữa, nhưng giaitoan8.com kiến thức còn có hạn nên không thể chia sẻ hết được, các bạn hãy comment và thảo luận về vấn đề này nhé!

ĐG của bạn?
Từ khóa:
  • cach hoc nhanh

  • học thuộc bài cũ nhanh

  • cách học nhanh nhớ lâu

  • mẹo học thuộc lòng

  • học bài nhanh thuộc